โครงการจัดการเรียนการสอน TRAFS Thailand Retail Food & Hospitality Services
เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 นางเบญจวรรณ ปกป้อง ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร พร้อมด้วยคณะผูู้บริหาร นายธนัช ศรีเมือง รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา นายอุกฤษฏ์ วัชระพิริยะกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ นายพิชัย ปัญญาอาวุธ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ ครู และบุคลากรทางการศึกษา เข้าร่วมโครงการจัดการเรียนการสอนงาน TRAFS Thailand Retail Food & Hospitality Services เพื่อพัฒนาทักษะและสมรรถนะวิชาชีพกำลังคน (Up-skill, Re-skill, New-skill) ระหว่างวันที่ 12 - 16 กรกภาคม 2566 ณ ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค เขตบางนา กรุงเทพมหานคร
โดยฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร ได้จัดทำโครงการจัดการเรียนการสอนงาน TRAFS Thailand Retail Food & Hospitality Services เป็นกิจกรรมที่ตอบสนองนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ในการผลิตและพัฒนากำลังคนให้เพียงพอต่อความต้องการของสถานประกอบการ และต่อยอดทักษะอาชีพ หรือเสริมทักษะอาชีพ (Multi Skill) จุดเน้นและทิศทางของการเตรียมคนไทยสู่ศตวรรษที่ 21
การฝึกอบรมอาชีพ โดยวิทยากรจากวิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร
วันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม 2566
1. การแกะสลักผักและผลไม้สำหรับตกแต่งอาหาร
(วิทยากร : ครูชญานิษฐ์ คันธวัลย์)
2. การจัดดอกไม้สากลเพื่องานโรงแรม
(วิทยากร : ครูชญานิษฐ์ คันธวัลย์)
3. การทำเมนูเครื่องดื่ม Plum Coffee
(วิทยากร : ครูวรายุทธ ต่ายเพ็ง)
4. การทำเมนูเครื่องดื่ม Italian Soda ยอดนิยม
(วิทยากร : ครูวรายุทธ ต่ายเพ็ง)
วันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2566
1. การทำเค้กลูกส้ม การคำนวณต้นทุนและการกำหนดราคาขาย
(วิทยากร : ครูวรายุทธ ต่ายเพ็ง)
2. การจัดตกแต่งอาหารแบบ Cocktails
(วิทยากร : ครูพงศกร จิตเย็น)
3. ศิลปะการพับผ้าเช็ดปากสำหรับโต๊ะอาหาร
(วิทยากรภายนอก)
4. สาธิตการทำขนมจีนน้ำยา Style Fusion
(วิทยากร : ครูชญานิษฐ์ คันธวัลย์)
บันทึกภาพโดยงานประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร
286/1 ถนนบำรุงเมือง แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบฯ กรุงเทพฯ 10100
โทร. 0-2223-2276
เว็ปไซต์วิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร www.bpc.ac.th
No comments:
Post a Comment