ประชาสัมพันธ์การจัดการเรียนการสอน หลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น หลากหลายสาขาอาชีพ วิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร
เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2565 นางเบญจวรรณ ปกป้อง ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครู และเจ้าหน้าที่ ได้มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์ หลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น เรื่องผัดไทยสร้างอาชีพ ณ สถานีเฟซบุ๊กไลฟ์ & ศูนย์ช่วยเหลือออนไลน์ สื่ออาสาประชาชน
ครูวรายุทธ ต่ายเพ็ง หัวหน้าแผนกวิชาอาหารและโภชนาการ ได้ให้การสัมภาษณ์ในรายการอาสาอาชีพ โดยมีคุณจิรายุ จูฑะพุทธิ เป็นผู้ดำเนินรายการ กล่าวถึง
คณะครูและนักศึกษาหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น แผนกวิชาอาหารและโภชนาการ ได้รับรางวัลชนะเลิศ เหรียญรางวัล มาตรฐานระดับเหรียญทอง ในกิจกรรมการแข่งขันทักษะวิชาชีพ หลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น ในงานประชุมวิชาการองค์การนักวิชาชีพ ในอนาคตแห่งประเทศไทย (อวท.) ระดับภาค ภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 34 เมนูผัดไทยกุ้งสด ณ วิทยาลัยเทคนิคนิคมอุตสาหกรรมระยอง จังหวัดระยอง โดยมีคณะกรรมผู้ทรงเกียรติจากสมาคมเดอะเชฟ ร่วมตัดสินการประกวด ซึ่งจะมีการแข่งขันในระดับชาติในครั้งต่อไป ช่วงปลายเดือนมกราคม 2566 ดำเนินการจัดการแข่งขันโดยอาชีวศึกษาจังหวัดระยอง
วิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร เปิดสอนหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น หลากหลายสาขาอาชีพ แผนกวิชาอาหารและโภชนาการ เปิดสอนรายวิชาต่างๆ ดังนี้
1. การประกอบอาหาร
2. การตกแต่งอาหาร
3. ขนมอบ
4. อาหารว่างยอดนิยม (อาหารว่างไทย และอาหารว่างนานาชาติ)
ผัดไทยกุ้งสด ที่ได้รับรางวัลนั้นมีความแตกต่างจากผัดไทยอื่นๆ คือ มีรสเปรี้ยว หวาน เค็ม และมีความหอมละมุนจากกระเทียมและหัวหอมที่เจียวจนกรอบ ผนวกกับซอสผัดไทยที่ทำจากพริกแห้งเม็ดใหญ่ จึงทำให้เส้นของผัดไทยมีสีสันสวยงาม
หลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วผู้เรียนสามารถประกอบอาชีพได้ทันที สร้างโอกาส สร้างรายได้ให้กับตนเอง ครอบครัว และชุมชนให้มีความมั่นคงยั่งยืนทางเศรษฐกิจและสังคมสืบไป
286/1 ถนนบำรุงเมือง แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบฯ กรุงเทพฯ 10100
โทร. 0-2223-2276
เว็ปไซต์วิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร www.bpc.ac.th
No comments:
Post a Comment